Sản xuất viên nén thuốc

Để thực hiện việc sản xuất viên nén thuốc, các nhà sản xuất sẽ phải có một quá trình nguyên cứu và thử nghiệm tối với đặc tính từng sản phẩm này.

Các vấn đề sản xuất viên nén thuốc phổ biến nhất là gì?
Mặc dù có một số vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sản xuất viên nén, nhưng cho đến nay vấn đề sản xuất viên nén phổ biến nhất vẫn là độ dính của sản phẩm. Bám dính là khi vật liệu bám vào bề mặt của mặt khuôn chày.

vien nen

Có một số lý do tại sao nguyên liệu có thể dính vào mặt khuôn, nhưng nguyên nhân thường bắt nguồn từ đặc điểm kỹ thuật, do chất liệu khuôn không phù hợp hoặc các vấn đề về công thức / môi trường có vấn đề. Một trong những ảnh hưởng được biết đến trong công thức bám dính là lực Van der Waals. Đây là lực hút của lực liên phân tử giữa các phân tử. Các phần tử trong công thức bị thu hút một cách tự nhiên bởi các phần tử trong khuôn đóng viên. Các lực này rất yếu nhưng khi nhiều lực tác động lên mặt khuôn, nó có thể gây dính khuôn.

Một lý do khác cho các vấn đề dính khuôn là hoạt động của mao mạch. Điều này thường liên quan đến độ ẩm cao trong công thức hoặc độ ẩm môi trường cao. Mặc dù độ ẩm rất quan trọng đối với việc liên kết và nén chặt viên nén, nhưng quá nhiều chất lỏng bên trong viên thuốc có thể làm tăng lực kết dính và do đó có khả năng bị dính vào khuôn. Điều này xảy ra với sự gia tăng hoạt động của mao dẫn giữa bề mặt dụng cụ và nguyên liệu. Các cầu mao mạch hình thành, gây ra các khu vực kết dính cao, và đây là một lý do khác gây ra hiện tượng dính khuôn.

phong sach

Điều đáng chú ý là không chỉ độ ẩm trong chính công thức có thể gây ra vấn đề, độ ẩm cũng có thể xâm nhập vào quá trình sản xuất thông qua môi trường mà viên nén được nén. Độ ẩm dư thừa trong buồng nén sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến quá trình nén làm cho nguyên liệu bám chặt vào các mặt khuôn. Cần lưu ý rằng, các công thức quá khô có thể gây ra vấn đề cũng giống như việc tạo hạt thường có thể tạo ra tĩnh điện dẫn đến kết dính.
Một thách thức khác khi nói đến độ dính là liệu công thức có đặc tính dẻo hoặc đàn hồi hay không. Đây là nơi khi bị nén, các hạt trong nguyên liệu hoạt động khác nhau và có thể bị biến dạng hoặc trở lại hình dạng ban đầu. Các hạt ‘đàn hồi’ sẽ thay đổi hình dạng trong quá trình nén viên, nhưng điều này không phải lúc nào cũng vĩnh viễn. Hạt sẽ trở lại hình dạng ban đầu khi việc nén viên kết thúc. Nếu các đặc tính ‘dẻo’ được kết hợp thì chúng sẽ bị biến dạng vĩnh viễn khi lực nén được tác động lên trên giới hạn đàn hồi của nó. Lực được sử dụng và thời gian nén có thể ảnh hưởng đến cách phản ứng của công thức, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về dính khuôn.
Mặc dù công thức nén có thể ảnh hưởng đến nguy cơ dính khuôn, nhưng thiết kế của viên thuốc cũng có ảnh hưởng đáng kể đến việc này. Thiết kế viên phù hợp sẽ giúp tránh nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất như dính khuôn và rất cần thiết trong việc đảm bảo sản phẩm cuối cùng không có vấn đề, chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả cao.
Các nhà sản xuất có thể làm gì để ngăn chặn hoặc khắc phục những sự cố này?
Có thể tránh được việc bị dính khuôn nhưng lý tưởng nhất là các bước sản xuất viên nén nên được thực hiện trong giai đoạn đầu của thiết kế. Thiết kế viên nén tốt là điều trước tiên, đây là điều cần được xem xét. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến của chuyên gia thiết kế viên nén càng sớm càng tốt , điều này đảm bảo rằng thiết kế viên nén sẽ khả thi trong môi trường sản xuất viên nén nghiêm ngặt. Chỉ cần thực hiện một số thay đổi đơn giản đối với thiết kế, có thể ngăn ngừa các vấn đề về dính khuôn. Trong giai đoạn thiết kế ban đầu, cũng nên xem xét để kết hợp lớp phủ viên thích hợp khi cần thiết. Lớp phủ viên thường được sử dụng để cung cấp giải pháp cho các vấn đề về dính khuôn, mài mòn hoặc ăn mòn khuôn.
dap vien 5 chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *